Các cách tìm kiếm khách hàng mua ô tô để trở thành nhân viên bán ô tô xuất sắc.

Khi mới bắt đầu trong lĩnh vực bán xe ô tô, nhiều nhân viên bán hàng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng. Thậm chí, ngay cả những người có nhiều năm kinh nghiệm trong bán ô tô cũng đôi khi gặp khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng. Điều này bởi vì bán ô tô không giống như việc bán một sản phẩm thông thường như chai nước hay hộp bánh. Xe ô tô có giá trị lớn, và để trở thành một nhân viên bán hàng xe ô tô giỏi, cần phải liên tục cập nhật kiến thức và kỹ năng mới để tìm kiếm nhiều khách hàng mua ô tô và tận dụng những khách hàng đó để chốt deal, mang lại thu nhập ổn định và đạt những danh hiệu mà bạn mong muốn.

Các cách tìm kiếm khách hàng mua ô tô để trở thành nhân viên bán ô tô xuất sắc.
Các cách tìm kiếm khách hàng mua ô tô để trở thành nhân viên bán ô tô xuất sắc.

Vậy làm thế nào để bán xe ô tô và tìm kiếm khách hàng mua xe ô tô? Làm cách nào để tiếp cận được những khách hàng tiềm năng? Làm thế nào để giữ chân khách hàng mua xe ô tô? Hãy cùng WEBSITE GIÁ RẺ Ô TÔ và đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về kinh nghiệm bán xe ô tô và cách tìm kiếm khách hàng ô tô một cách hiệu quả.

Cách tìm kiếm khách hàng mua ô tô qua kênh online Facebook

Cách tiếp cận khách hàng mua ô tô trên trang cá nhân Facebook

 • Đăng bài trên trang cá nhân tìm khách hàng mua ô tô

Để bán ô tô trên trang cá nhân Facebook, bạn nên đăng bài ảnh tự chụp xe thường xuyên ít nhất 3 khung giờ / ngày ( khung giờ : 06h00 , 11h00 , 17h00 ) liên tục để Facebook hiểu là bạn đang bán sản phẩm nào và kết bạn với những người có sở thích và sở hữu ô tô, đặc biệt là trong các nhóm mua bán xe ô tô và trang Fanpage liên quan đến ô tô đã có sẵn.

Tìm kiếm khách hàng mua xe ô tô qua kênh online Facebook
Tìm kiếm khách hàng mua xe ô tô qua kênh online Facebook

Những người có độ tuổi từ 25 – 60, có gia đình, có tài sản, có sự quan tâm về các sản phẩm dịch vụ giá trị như thời trang, du lịch, thẩm mỹ, đầu tư, kinh doanh …..

 • Làm video đăng trên Reels để bán ô tô

Làm video đăng trên Reels để bán ô tô
Làm video đăng trên Reels để bán ô tô

Facebook Reels là tính năng giúp người dùng đăng tải những video ngắn giống TikTok nhưng ưu thế của Reels là tiếp cận những khách hàng trưởng thành nhiều hơn là TikTok. Hãy bắt tay vào tạo video ngắn vì xu hướng người dùng thích xem sản phẩm qua video.

 • Tham gia hội nhóm về ô tô

Tham gia hội nhóm về ô tô
Tham gia hội nhóm về ô tô

Bán ô tô trong các Group Facebook: Các bạn yêu cầu truy cập vào các group buôn bán xe hơi, hoặc đúng hơn là các dòng xe bạn đang bán để đăng bài chào hàng. Tích cực đăng bài có nội dung thích thú cho người xem, đồng thời tinh tế lồng ghép xe mà bạn bán vào bài đăng, lúc đó sẽ có người khách hàng mua ô tô để ý tới bạn.

Tìm kiếm khách hàng mua ô tô bằng cách chạy quảng cáo Facebook Ads

Tìm kiếm khách hàng mua ô tô bằng cách chạy quảng cáo Facebook Ads
Tìm kiếm khách hàng mua ô tô bằng cách chạy quảng cáo Facebook Ads

Chạy quảng cáo Facebook qua Fanpage: Các bạn tạo dễ dàng một tài khoản Fanpage miễn phí để có thể đăng sản phẩm và chạy quảng cáo chúng để tiếp cận được nhiều khách hàng đúng đối tượng hơn. 

 • Cách chạy quảng cáo tìm kiếm khách hàng mua ô tô.

Bạn nhập đường link https://www.facebook.com/pe để đi đến phần quản trị của Facebook Ads. Tại đây bạn sẽ tạo Chiến dịch, Nhóm quảng cáo, Bài quảng cáo từng bước để tìm kiếm khách hàng ô tô.

 • Những lưu ý khi chạy quảng cáo Facebook Ads

Những lưu ý khi chạy quảng cáo Facebook Ads
Những lưu ý khi chạy quảng cáo Facebook Ads
 1. Chi phí quảng cáo Facebook được tính dựa trên giá thầu CPM ( hiển thị 1000 lần ) tùy theo ngành mà có nhiều đối thủ chạy quảng cáo. Ngành ô tô có rất nhiều Sale chạy quảng cáo Facebook vì thế ngành ô tô có giá CPM rất cao, hãy tối ưu chiến dịch, nhóm quảng cáo, bài viết hay để giảm giá CPM.
 2. Khi chạy quảng cáo Facebook tìm kiếm khách hàng mua ô tô bạn hãy tận dụng những khách hàng like bài chạy và mời họ thích trang, đồng thời kết bạn và trao đổi với họ về nhu cầu, đừng đợi khách ib, hãy ib trước.
 3. Tận dụng những công cụ hổ trợ Facebook như tìm số điện thoại để lấy số điện thoại lưu vào data chăm sóc.
 4. Có những rủi ro khi chạy quảng cáo đó là : bị khóa tài khoản quảng cáo, bị mất trang Facebook. Hãy trang bị kiến thức và cẩn trọng trong việc chạy quảng cáo Facebook .

Những công cụ trên Facebook hổ trợ tìm kiếm khách hàng ô tô

 • Công cụ tra số điện thoại trên Facebook ( miễn phí và trả phí ).
 • Công cụ tăng tương tác cho Facebook ( Trả phí ).
 • Công cụ xếp lịch đăng bài Fanpage Facebook.
 • Các ứng dụng trên điện thoại để chỉnh sửa ảnh , video, Trang bị Gymbal chống rung, Micro thu âm…..

Tìm kiếm khách hàng cá nhân mua xe ô tô qua kênh Youtube

Tìm kiếm khách hàng cá nhân mua xe ô tô qua kênh Youtube
Tìm kiếm khách hàng cá nhân mua xe ô tô qua kênh Youtube

Ngoài Facebook thì còn một mạng xã hội nữa thu hút rất nhiều người xem đó là Youtube. Những khách hàng quan tâm về ô tô sẽ tìm hiểu những trang bị và tính năng về chiếc xe trên Youtube và Google trước khi đến đại lý. Vì thế khi đăng video trên Facebook thì bạn cũng tận dụng đăng lên mạng Youtube.

Cách tiếp cận khách hàng tiềm năng mua xe ô tô qua Website

Cách tiếp cận khách hàng tiềm năng mua xe ô tô qua Website
Cách tiếp cận khách hàng tiềm năng mua xe ô tô qua Website

Google là một mạng tìm kiếm lớn nhất trên trái đất, là tập hợp những Website trên mạng Internet. Chính vì thế khi cần xác minh một tin thông nào đó thì đa số khách hàng sẽ tra cứu Google. Khi sắp mua xe ô tô thì khách hàng cũng tìm hiểu rất kỹ vì ô tô là tài sản giá trị lớn.

Vì sao nhân viên bán hàng cần phải có website bán ô tô

  Vì sao nhân viên bán hàng cần phải có website bán ô tôVì sao nhân viên bán hàng cần phải có website bán ô tô
 • Như đã nói ở trên, Ô tô là sản phẩm giá trị cao, là một tài sản của những khách hàng lần đầu mua xe. Khách hàng luôn tìm hiểu và lựa chọn những nơi uy tín và tin tưởng để mua. Một Website sẽ uy tín hơn 1 Fanpage Facebook ( Vì Website trả phí, Facebook miễn phí nên có thể tạo hàng loạt ).
 • Khi khách hàng xem trên bài đăng trên các mạng xã hội, việc bạn gắng 1 Website vào bài đăng và khách hàng biết bạn là người làm việc có đầu tư và chuyên nghiệp thì khách hàng sẽ muốn làm việc với bạn hơn.
 • Chạy quảng cáo Website với Google Ads : Google Ads là hình thức quảng cáo uy tín nhất trên toàn cầu, khách hàng luôn tìm kiếm trên Google về xe ô tô, và khi bạn chạy quảng cáo Website thông qua Google Ads thì khách hàng sẽ thấy bạn đầu tiên và 100% tôi tin rằng khách hàng này có nhu cầu mua ô tô.
 • Khi có Website, bạn sẽ được Google quét và nhận định chủ đề Website, đồng thời tiếp cập khối lượng khách hàng khổng lồ không cần chạy quảng cáo bằng cái SEO ( tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của Google ).
 • Trong trường hợp bạn chuyển hãng xe khác, Website của bạn vẫn có thể bán lại cho đồng nghiệp của bạn.
website bán ô tô trọn gói giá rẻ

Khuyến mãi đặc biệt

 • Giảm ngay 5% khi Add Friend Facebook.
 • Giảm ngay 15% khi bạn có danh hiệu năm 2022.
 • Giảm ngay 10% khi bạn là nhân viên mới trong năm 2023.

LINK FACEBOOK

LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ THÔNG TIN XEM MẪU WEBSITE Ô TÔ ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Tìm kiếm khách hàng mua ô tô qua kênh Offline

Đây là một kỹ năng mềm mà bạn cần đầu tư khá nhiều thời gian và có thể cần học một khóa đào tạo chuyên nghiệp về bán ô tô. Tuy nhiên, đối với những người đã có kỹ năng mềm xuất sắc, có thể áp dụng các phương pháp bán hàng ô tô offline như sau:

 1. Tìm kiếm nhu cầu mua xe từ người quen, người thân, hoặc bạn của họ. Nếu họ có nhu cầu và biết bạn đang kinh doanh ô tô, họ sẽ giới thiệu bạn cho người khác. Vì vậy, hãy liên tục duy trì và phát triển mối quan hệ của bạn.

 2. Tận dụng khách hàng cũ để tìm kiếm thêm khách hàng mới. Việc này là điều mà tất cả các doanh nghiệp đều khao khát. Những khách hàng được giới thiệu bởi khách hàng cũ thường dễ thuyết phục, tiết kiệm thời gian và không cần chi tiền quảng cáo.

 3. Tham gia các sự kiện, buổi giao lưu được tổ chức bởi đại lý để tìm kiếm khách hàng có nhu cầu mua xe.

Cách bán ô tô hiệu quả

Khởi đầu là tìm kiếm khách hàng mua ô tô và để chốt được một hợp đồng ô tô bạn hãy đọc những thông tin sau.

Cách deal được giá tốt nhất khi bán ô tô

Khi deal giá trong việc bán ô tô, bạn sẽ không thể tránh khỏi việc thương lượng giá của khách hàng, và đôi khi, để đạt được mục tiêu doanh số, bạn có thể phải chấp nhận giảm giá một phần giá trị xe.

Vậy làm thế nào để tránh những cuộc thương lượng về giá mà vẫn đủ khả năng bán xe ? Trong tình huống này, bạn cần tập trung vào việc tận dụng các chương trình khuyến mãi và giảm giá sẵn có (mà hầu hết các đại lý đều đã áp dụng và có sẵn trong giá) đồng thời nói những điểm mạnh về chiếc xe mà bạn đang bán để việc chốt deal của khách hàng là có lợi cho khách hàng.

Hãy luôn giữ vững mục tiêu này và đưa khách hàng vào các chương trình và cơ cấu giá sẵn có, để họ cảm thấy có được giá trị thực sự từ những ưu đãi đó và không còn quan tâm đến việc thương lượng giá nữa.

Giữ chân khách hàng muốn mua ô tô nhưng chưa mua ngay

Phần lớn khách hàng mua ô tô thường không mua ngay mà thay vào đó, họ thường liên hệ qua điện thoại hoặc gửi tin nhắn để yêu cầu cung cấp thông tin và chương trình khuyến mãi. Các bạn cần giữ liên hệ và chăm sóc những khách hàng này bằng cách liên tục gửi các chương trình khuyến mãi hàng ngày, hàng tuần, và hàng tháng. Theo đuổi liên tục, xác định điểm nóng mà khách hàng muốn gỡ, từ đó chốt Deal tại nhà hoặc hẹn khách tại Showroom.

Hoặc có thể hỗ trợ lái thử trải nghiệm xe tại nhà cho khách, thông tin về các sự kiện hội thảo đang diễn ra tại showroom, từ đó tạo thêm cơ hội tiếp xúc với khách hàng. Tiếp xúc khách hàng càng nhiều, tạo mối liên kết giữ bạn và khách hàng là cầu nối tốt nhất để hoàn thành một hợp đồng chất lượng.

Hãy lựa chọn cách tìm khách hàng mua ô tô phù hợp với bản thân, người đi nhanh nhất là người biết tận dụng cơ hội.

website bán ô tô trọn gói giá rẻ

Khuyến mãi đặc biệt

 • Giảm ngay 5% khi Add Friend Facebook.
 • Giảm ngay 15% khi bạn có danh hiệu năm 2022.
 • Giảm ngay 10% khi bạn là nhân viên mới trong năm 2023.

LINK FACEBOOK

LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ THÔNG TIN XEM MẪU WEBSITE Ô TÔ